CHIA SẼ KINH NGHIỆM DU LỊCH NHẬT BẢN

CHIA SẺ KINH NGHIỆM DU LỊCH NHẬT BẢN

 

Chỉ thống kê trong năm 2016, số lượng khách du lịch đạt tới 233.800 người, tăng hơn 20% so với năm ngoái, mức chi tiêu của du khách Việt cũng đạt loại cao nhất, trung bình khoảng 237.000 yên/người/chuyến đi. Vậy, ngoài sức hấp dẫn về cảnh quan, thì còn điều gì đã khiến cho nhiều du khách “đổ xô” đi du lịch Nhật Bản?

 

Theo như nhận định của các chuyên gia thì quan hệ chính trị giữa Việt Nam và Nhật Bản hiện trong giai đoạn tốt đẹp nhất trong lịch sử tính từ năm 1973 khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước được thiết lập. Điều này có thể được minh chứng bằng các chuyến thăm giữa lãnh đạo của hai nước được duy trì và diễn ra thường xuyên trong 6 tháng đầu năm 2017.

  • Tháng 1 là đương kim Thủ tướng ShinZo Abe
  • Từ ngày 28/2 đến ngày 5/3 là Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko
  • Vào tháng 5 là Chủ tịch Hạ viện Tadashi Oshima
  • Chuyến thăm gần đây nhất là chuyến thăm Nhật Bản từ ngày 4 đến 8/6 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 

Các chuyến viếng thăm, hội đàm giữa các lãnh đạo cấp cao Nhật Bản – Việt Nam không chỉ thắt chặt mối quan hệ ngoại giao khăng khít giữa hai nước mà còn mở ra cơ hội hợp tác, phát triển một cách toàn diện trong hầu hết các lĩnh vực như: kinh tế, du lịch, văn hóa, chính trị,.. Sự hợp tác sâu rộng và toàn diện giữa chính phủ hai nước Việt – Hàn đã góp phần không nhỏ trong việc tạo điều kiện để Nhật Bản nới lỏng chính sách xin visa.

 

Trước đó,  khó khăn lớn nhất để được đi du lịch tại Nhật Bản là vấn đề thủ tục cấp visa.Tuy nhiên, tình hình hiện nay đã hoàn toàn thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn cho du khách khi xin giấy tờ thủ tục được đơn giản hóa và bắt đầu áp dụng từ năm 2017, Một số công ty du lịch đã được Đại sứ quán Nhật Bản ủy thác hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ xin visa nhập cảnh cho du khách có nhu cầu đi du lịch tại Nhật Bản ,đi du học, làm việc, hoặc thăm người thân.

 

Thay vì, trước kia du khách Việt muốn đi nhật phải trực tiếp chuẩn bị và xếp hàng nộp hồ sơ xin cấp visa tại đại sứ quán thì hiện nay du khách sẽ được các đội ngũ nhân viên chuyên trách của những công ty du lịch tư vấn kỹ lưỡng để chuẩn bị hồ sơ visa hợp lệ phù hợp với mục đích của chuyến đi, và công ty sẽ đại diện cho du khách nộp hồ sơ visa lên đại sứ quán. Điều này, sẽ giúp rất nhiều cho du khách vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại mà khả năng đậu visa cũng sẽ cao hơn.

xem thêm :Vườn quốc gia Tràm Chim

Advertisements