Vườn Quốc Gia Ba Bể

 

Vị trí

Vườn Quốc gia Ba Bể thuộc huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, nằm cách Hà Nội 250km và cách trung tâm tỉnh Bắc Kạn 70km. Đây là một di sản thiên nhiên quý giá của Việt Nam, một hệ thống hoàn chỉnh và rất đa dạng của rừng nguyên sinh trên núi đá được bao quanh bởi hồ yên tĩnh.

Vườn quốc gia bao gồm tổng diện tích 23,240 ha trong đó là nơi sinh sống của hơn 417 loại thực vật và 299 loại động vật. Có một số loài thuộc dạng quý hiếm và đang có nguy cơ bị tuyệt chủng cũng đang sinh sống và được bảo vệ trong khu vực này.

Cảnh quan

Khách du lịch đến thăm quan vườn quốc gia Ba Bể không chỉ được tận hưởng sự cuốn hút của thiên nhiên mà còn được biết đến nhiều giá trị truyền thống và khoa học tự nhiên của vườn quốc gia này thông qua các hướng dẫn hữu ích của các hướng dẫn viên du lịch và họ luôn tràn đầy năng lượng. Trong những ngày nắng, khung cảnh nơi đây giống như một bức tranh Phong Thủy khiến người ta mê mẩn với ngay cả những du khách khó tính nhất. Bề mặt của hồ Ba Bể luôn phẳng lặng, đưa du khách vào một không gian tĩnh lặng, xua tan đi những sự ồn ào của một cuộc sống xô bồ nơi phố thị; mặt hồ trở thành một tấm gương phản chiếu những ngọn núi hùng vĩ và những đám mây lơ lửng trên bầu trời, khiến du khách như lạc vào chốn “bồng lai tiên cảnh”.

Thật lãng mạn là khi các cô thiếu nữ người Tày trong trang phục màu đen đứng trên mỗi con thuyền, chèo lái giúp du khách băng qua “bức tranh tuyệt mỹ” hồ Ba Bể . Không còn nghi ngờ gì nữa, họ là những hướng dẫn tuyệt vời, họ hiểu biết tất cả mọi thư về vùng đất này, và luôn làm bạn ngạc nhiên trong suốt cuộc hành trình của bạn để khám phá vùng đất xinh đẹp này. Bạn cũng sẽ thấy rất thú vị khi được tìm hiểu về cuộc sống của các nhóm dân tộc: văn hóa của họ, về cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày của họ, về lịch sử và những câu chuyện thần thoại của họ, truyền thống của họ,….Người dân nơi đây vô cùng hiếu khách, bạn thậm chí có thể có cơ hội đến thăm nhà của người dân bản địa và được chia sẻ kinh nghiệm của họ về tất cả mọi thứ, từ cách sinh sống với thiên nhiên nơi đây và những điểm đặc biệt của núi rừng Ba Bể.

Vườn quốc gia Ba Bể là một khu phức hợp bao gồm hồ, sông, suối, rừng và hang động. Mẹ thiên nhiên đã yêu thương và ưu ái cho nơi đây quá nhiều điều tuyệt vời. Ba Bể có một thời tiết ấm áp vào mùa đông và thời tiết mát mẻ trong mùa hè để nó có thể trở thành một điểm đến lý tưởng cho những du khách từ khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước.

xem thêm : vuon-hoa-tan-quy-dong-dong-thap

 

Advertisements