Vườn Hoa Tân Quy Đông – Đồng Tháp

 

Vườn hoa Tân Quy Đông  là một trong những điểm tham quan chính của tỉnh Đồng Tháp. Tọa lạc tại phường Tân Quy Đông, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, vườn hoa này có diện tích 60 ha, không chỉ gồm những bông hoa đẹp nhất mà còn là vật quý giá nhất trong miền Nam Việt Nam. Một trong số tất cả số đó là hoa hồng và cây hổ phách, đây là những loại hoa và cây cảnh mang lại danh tiếng cho khu vườn và là mặt hàng xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Khi tiếng hót của những bầy nhạn vui tươi bắt đầu vang lên và những cánh én chao liệng trên bầu trời cũng chính là lúc đánh dấu sự khởi đầu của mùa xuân, Vườn hoa Tân Quy Đông như được thay áo mới, nó khoác lên mình một bộ trang phục đầy màu sắc tươi mới và rực rỡ. Hàng trăm xe ô tô và xe buýt đưa mọi người từ khắp mọi nơi đến thăm quan địa điểm du lịch tuyệt vời này. Mùa xuân chính là khoảng thời gian tốt nhất để ghé thăm vườn hoa trong năm, khi mà thời tiết này là đẹp nhất với ánh nắng mặt trời tỏa nắng diu êm và gió thoảng nhẹ thổi phảng phất mùi hương từ những cánh hoa ngập tràn màu sắc. Một khung cảnh tuyệt vời và thi vị sẽ hiện ra trước mắt mỗi du khách.

Bước vào bên trong vườn bạn sẽ có cảm giác nơi đây dường như là vô tận, bên cạnh nhiều loài thực vật quý giá với hàng trăm năm tuổi, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loài cây quen thuộc như các cây ăn quả, cây vả, hay cau,….Dưới bàn tay khéo léo của những người thợ làm vườn, họ đã chuyển đổi thành giá trị riêng biệt và độc đáo với nghệ thuật bonsai.

Tuy nhiên, đừng nên là hiểu sai rằng bạn chỉ có thể thăm quan khu vườn trong mùa xuân, hoàn toàn không có vấn đề khi bạn đến với vườn hoa Tân Quy Đông vào các mùa khác, vì mỗi bạn có thể ngắm nhìn mỗi loài hoa khác nhau và cảm nhận được từng cảm giác khác biệt mà mỗi mùa mang lại tại vườn hoa này. Bạn có thể tìm thấy một rừng hoa với đủ màu sắc và hương thơm. Đặc biệt, nơi đây tự hào có tới 50 loại của hoa hồng như Hoa Hồng đen, Hoa hồng Cleopatra, hoa hồng Elizabeth, hoa hồng Mascara,…. Cảnh quan được xây dựng ở khu vườn này sẽ đảm bảo cho bạn có thể thong dong đi bộ trên một rừng hoa ngập tràn sắc hương, tin tôi đi sẽ là lãng mạn bao giờ hết nếu bạn nắm tay người mình yêu cùng dạo bước nơi đây!

Ngày nay, khi hoa nghệ thuật đã trở nên phổ biến hơn, danh tiếng của khu vườn cũng tăng liên tục. Nó chắc chắn là một điểm đến quyến rũ mà thỏa mãn mọi khách du lịch đến với Đồng Tháp, và đến với xứ sở của hoa hồng.

xem thêm : nhung-vuon-hoa-da-lat

 

Advertisements