Top 5 Địa danh thu hút nhiều khách nước ngoài nhất Việt Nam

Top 5 Địa danh thu hút nhiều khách nước ngoài nhất Việt Nam

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh)

Vịnh Hạ Long – được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. Vịnh Hạ Long có phong cảnh tuyệt đẹp nên nơi đây là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Và là địa điểm du lịch hàng đầu tại Việt Nam, vịnh Hạ Long có hàng ngàn đảo đá, với thảm thực vật rừng dày, tạo cho thiên nhiên nơi đây những cảnh biển ngoạn mục với các trụ cột đá vôi độc đáo. Mỗi đảo đá lại mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động: Hòn Rồng, hòn đầu người, hòn Trống Mái,… Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ. Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.

Chùa Thiên Mụ (Huế)

Với bảy tầng, chùa Thiên Mụ ở Huế là ngôi chùa cao nhất ở Việt Nam. Chùa nhìn ra sông Hương và được coi là biểu tượng chính thức của kinh đô cũ. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1601 trong thời gian cai trị của các chúa Nguyễn. Ngôi chùa ban đầu đã được rất đơn giản là xây dựng, nhưng theo thời gian nó đã được xây dựng lại và mở rộng hơn.

Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Nằm ở trung tâm thủ đô của Hà Nội, Hồ Hoàn Kiếm là một trong những danh thắng lớn trong thành phố và là nơi yêu thích của người dân địa phương trong các hoạt động giải trí, du lịch. Hoàn Kiếm gắn liền với sự tích “trả gươm thần” khi mà vua Lê Lợi đã được một vị thần tặng một thanh kiếm kỳ diệu, mà ông sử dụng để đánh đuổi giặc ngoại xâm ra đất nước. Sau đó, ông đã trả thanh gươm cho Rùa Vàng trong hồ.

Hội An (Quảng Nam)

Hội An là một địa điểm du lịch hấp dẫn nằm bên bờ Biển Đông. Hội An đã  từng là một cảng quốc tế rất sầm uất vào thế kỷ 16, tuy nhiên hiện nay, việc vận tải biển và lưu thông hàng hóa quốc tế đã được chuyển đến Đà Nẵng, điều này giúp cho Hội An luôn giữ được những nét trầm yên ả của một địa danh lịch sử, nơi người ta đến cảm nhận những không gian xưa của phố cổ và thả hồn giữa biển trời sóng nước mênh mang. Du khách quốc tế còn gọi nơi đây là “Venice của Việt Nam” không chỉ vì Hội An đẹp mà còn do nơi đây có các con kênh hẹp mà cắt qua một phần của phố cổ.

Phú Quốc (Kiên Giang)

Phú Quốc được mệnh danh là “Đảo Ngọc” và là hòn đảo lớn nhất Việt Nam. Phú Quốc có những cánh rừng nhiệt đới hoang sơ, với những rạn san hô dài và những bãi biển tuyệt vời. Một trong những bãi biển của nó, có tên Bãi Dài (Long Beach), đã được bình chọn bởi Tạp chí ABC (Hoa Kỳ) là một trong năm bãi biển đẹp và hoang sơ nhất thế giới. Ngoài ra Phú Quốc nổi tiếng với sản xuất nước mắm và nước tương được rất nhiều nơi trên thế giới biết đến.

xem thêm :top-5-dia-danh-thu-hut-nhieu-khach-nuoc-ngoai-nhat-viet-nam

 

 

 

 

Advertisements