Thung lũng Tình Yêu ở Đà Lạt

Lịch sử & Địa điểm

Cũng như tình yêu đích thực có thể vượt qua nhiều trở ngại, Thung lũng Tình yêu ở Đà Lạt đã phải vượt qua nhiều thách thức trong quá khứ để có được tên hợp pháp của nó ngày hôm nay. Ban đầu, các thung lũng được gọi là Vallée D’amour (Valley of Love) do người Pháp đặt trước khi được đổi tên thành The Valley of Piece. Trong năm 1935, vẻ đẹp và sự quyến rũ của nó đã một lần nữa thuyết phục người ta đặt tên cho nó để nó mang tên gọi của điều tuyệt vời nhất trên thế gian này, đó chính là: “Tình yêu”. Nơi đây là điểm đến cho những tuần trăng mật của các cặp vợ chồng mới cưới, thung lũng này thậm chí còn được coi là Niagara Fall của Việt Nam.

Thung lũng Tình Yêu cách trung tâm của thành phố Đà Lạt khoảng 6 km,và nằm trên đường Phù Đổng Thiên Vương.

Cảnh đẹp

Trong suốt lịch sử, nơi đây luôn là một trong những địa điểm đẹp và thơ mộng của thành phố, với thung lũng sâu và rừng thông bạt ngàn. Cảnh quan thiên nhiên nơi đây quả thật là tuyệt mỹ, hữu tình. Chắc chắn nếu ai đã từng đến nơi đây, từng bước đi trong vườn Thượng Uyển, từng thả hồn mình vào giữa lòng Phố Hoa và dạo bước trên đồi Uyên Ương Hồ Điệp sẽ chẳng bao giờ quên được. Cái giác ấy cứ nâng nâng, khiến lòng người ta xao xuyến, rung động. Có lẽ cái cảnh đẹp dịu dàng, yên ả và có chút gì đó đượm buồn của Đà Lạt đã chạm tới trái tim mỗi du khách.

Du khách cũng có thể đến tham quan đồi Vọng Cảnh mà ở vị trí đó đứng nhìn ra các thung lũng, du khách sẽ có một cái nhìn tuyệt vời về toàn cảnh nơi đây, những thung lũng dần dần xuất hiện ra trước mắt gợi cho người ta liên tưởng đến một tình yêu nồng nàn bất diệt. Từ ngọn đồi đó, họ cũng có thể nhìn thấy những đỉnh núi Langbian hiện ra một cách sống động trên nền trời xanh, hoặc tiếp tục cuộc phiêu lưu của họ để tìm ra Paradise Hill, một điểm đến lý tưởng được bao quanh bởi những cảnh hồ tuyệt đẹp. Nhìn chung, các thung lũng là một sự bổ sung tuyệt vời cho chuyến đi của bạn đến Đà Lạt nếu bạn đang tìm kiếm một điều gì đó thật lãng mạn .

Một số trò giải trí mà du khách có thể tham gia ở nơi đây đó là cưỡi ngựa, đi du ngoạn bằng xe điện, tham quan bằng xe lửa cổ hoặc bằng xe Jeep U.S

Lời khuyên

Đừng quên mang theo máy ảnh khi đến đây. Sẽ là rất lãng phí nếu bạn không lưu giữ lại những cảnh đẹp thơ mộng ở nơi này. Tin tôi đi, sẽ không quá nếu gọi Thung lũng Tình Yêu là thiên đường của lãng mạn!

xem thêm : thap-yang-prong

Advertisements