Những Vườn hoa Đà Lạt

Vườn hoa Đà Lạt

Nếu một lần đến với Đà Lạt – “thành phố ngàn hoa”, thì chắc chắn sẽ là một thiếu xót rất lớn đối với du khách khi bỏ qua bộ sưu tập của vườn hoa của Đà Lạt. Đến với nới đây du khách sẽ được đắm chìm trong vẻ đẹp ngây ngất của “Vương quốc hoa”. Tin tôi đi! Đó sẽ là một cảm giác không thể quên trong đời của bạn. Thời gian tốt nhất để nhìn thấy sự hấp dẫn và quyến rũ của Đà Lạt với “đặc sản” này là trong mùa đông, đặc biệt là trong tháng Mười Hai và tháng Giêng khi các lễ hội hoa được tổ chức.

Công viên hoa Đà Lạt

Địa chỉ: 2 Phù Đổng Thiên Vương, thành phố Đà Lạt
Giờ mở cửa: Mở cửa hàng ngày 7:30-04:00

Là đầu phải xem ở Đà Lạt, với khuôn viên khoảng 7000 m² nằm ở cuối hồ Xuân Hương, gần với Đồi Lãng Mạn, và cách trung tâm thành phố khoảng 2km. Nơi đây du khách có thể thưởng thức những loài hoa đẹp nhất của Đà Lạt. Đó cũng là một điểm thu hút hấp dẫn nhân dịp lễ hội hoa hàng năm, với hàng trăm các loại hoa như: Hoa ortensiaes, hoa Mimosas, hoa hồng,….cũng như các loại nhập khẩu khác như hoa thủy tiên vàng hoặc hoa huệ,… Đặc biệt, “bảo tàng tự nhiên” này chứa một vườn hoa lan và một khu vườn ngàn cây xương rồng bắt nguồn từ châu Phi.

Trại hoa Langbiang

Địa chỉ: 42 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Đà Lạt

Traị Hoa này cách trung tâm thành phố khoảng 5km, nằm trên đường đến Núi Langbiang và hồ Suối Vàng. Bên cạnh các loài hoa truyền thống như hoa hồng, hoa huệ, hoa cúc, trại hoa này cũng nổi tiếng với sự thống trị của những bông hoa Cát Tường. Đây là loại hoa đã làm cho tên tuổi của trại hoa Langbiang lan rộng trên khắp cả nước.

Vườn hoa Địa Lan Anh Quỳnh

Địa chỉ: 44B đường Vạn Kiếp, thành phố Đà Lạt

Vườn hoa Địa Lan Anh Quỳnh nổi tiếng chuyên về trồng và chăm sóc hoa lan, đặc biệt là địa lan. Ông Quỳnh, chủ trang trại đã áp dụng thành công các kỹ thuật trồng hoa lan trên vỏ cây, giúp giải quyết các vấn đề của chất nền tự nhiên. Ông cũng được biết đến như một người tiên phong trong việc trồng các loài hoa mới ở Đà Lạt.

Vườn hoa Lâm Sinh

Địa chỉ: xã Đạ Sa, huyện Lạc Dương

Tương tự như vườn hoa Anh Quỳnh, vườn hoa này tập trung vào địa lan. Tuy nhiên, vườn hoa Lâm Sinh thậm chí còn lớn hơn, đó là lý do tại sao chủ nhân của nó có biệt hiệu là “Vua của địa lan” tại Việt Nam với hơn 20.000 chậu hoa lan. Đó là giấc mơ tuyệt vời của những người yêu địa lan – “nữ hoàng của các loài hoa”.

 

Advertisements